Warning: Use of undefined constant hidemenu - assumed 'hidemenu' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/duanopal/thegoldenstar.vn/wp-content/themes/myblog/core/admin/admin-fix.php on line 4
Giá nhà hạng sang Paris sẽ tăng 6% trong năm nay – Thegoldenstar.vn

Giá nhà hạng sang Paris sẽ tăng 6% trong năm nay

16 Tháng Ba, 2019 Admin 76 Lượt xem

Hãng nghiên cứu Knight Frank dự báo giá nhà cao cấp ở Paris sẽ tăng trung bình 6% vào cuối năm nay, vượt qua những thị trường bất động sản nổi tiếng đắt đỏ như New York và Hồng Kông.
Theo Knight Frank, những khách hàng và nhà đầu tư giàu có đã bắt đầu quay trở lại thủ đô nước Pháp để tìm mua nhà từ giữa năm 2017, sau cuộc bầu cử mà ông Emmanuel Macron – người được đánh giá là thân thiện với giới doanh nghiệp đã giành được ghế Tổng thống. Cũng trong năm đó, giá hàng xa xỉ ở Paris tăng 12%.

Theo dự báo, làn sóng hồi hương của người Pháp ở nước ngoài kết hợp với trào lưu mua ngôi nhà thứ hai tại Paris của người Mỹ và Trung Đông sẽ thúc đẩy doanh số bán nhà hạng sang tại “Kinh đô Ánh sáng” tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2019.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Paris ngược lại với đà giảm tốc tại nhiều thị trường nhà cao cấp trên toàn cầu. Các biện pháp can thiệp nhằm kiểm soát nhà đất tăng giá quá nhanh của các chính quyền từ Vancouver đến Sydney, hay các thuế mới đánh vào khách mua nhà nước ngoài và người sở hữu bất động sản thứ hai trở lên đã khiến nhu cầu mua nhà “hạ nhiệt” ở nhiều thành phố lớn.Ông Roddy Aris, đại diện Knight Frank nhận định: “Khác với nhiều thị trường trọng điểm trên thế giới, Paris hiện nay có thể coi là một thị trường thuận lợi của người bán. Lượng hàng tồn kho thấp và các quy định giới hạn nghiêm ngặt về độ cao xây dựng cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng giá nhà tại thành phố này.”

Lượng khách du lịch từ Mỹ và Trung Quốc đến Paris tăng đáng kể trong hai năm qua. Đây là một chỉ số quan trọng thể hiện xu hướng người mua bất động sản tại Paris.

Số liệu doanh số những năm trước cho thấy các khách hàng giàu có người Mỹ ưa chuộng bất động sản ở Tả ngạn Paris, tức bờ Nam sông Seise, bao gồm Quận 6 và Quận 7. Theo Knight Frank, đây là khu vực nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ điển, những phòng trưng bày nghệ thuật và nhiều nhà hàng danh tiếng.

Ngoài ra, một số khu vực khác cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ những khách hàng trẻ tuổi theo chủ nghĩa chuộng Pháp như dọc theo kênh đào Saint-Martin, South Pigalle và các khu nổi tiếng về phong cách sống thời thượng như Saint-Sauveur và Port de Saint Denis.

Liên Hương


(Theo Enternews.vn)